Ẩm thực Thái Lan luôn là một trong những điểm thu hút khách
du lịch đến với đất nước Thái Lan. Điểm đặc trưng của ẩm thực Thái Lan luôn
mang hương vị cay nóng đặc trưng. Một trong những món ăn được xem là đặc sản của
Thái Lan đó là món canh tôm chua cay.
Món ăn này du khách sẽ thấy nó ở trên hầu hết bàn cơm của
người dân Thái Lan. Đối với những người Đông Nam Á thì món canh là món không thể
thiếu trong các bữa cơm hằng ngày. Và tại Thái Lan thì món canh được nhiều người
dân Thái Lan yêu thích đó là món canh tôm.
Để làm món canh này nguyên liệu chủ yếu là tôm, nấm, riêng,
chanh, sả, ớt, nước nắm. Tuy nhiên tùy từng vùng mà món canh tôm mang những
hương vị khác nhau. Đặc biệt hương vị dễ nhận thấy nhất đó là vị cay của ớt, vị
chua của chanh, vị thơm của sả và riềng đã tạo nên một món ăn hấp dẫn.
Du khách đi du lịch Thái Lan có thể tìm thấy món ăn này ở
các cửa hàng ven đường hoặc tại những nhà hàng sang trọng. Tùy thuộc vào sở
thích và túi tiền mà du khách có thể chọn địa điểm ăn cho phù hơp.
Ngày nay món ăn này đăc được truyền bá rộng rãi trên toàn thế
giới. Tuy nhiên để có thể thưởng thức hương vị đậm nét Thái Lan thì du khách
nên đến tận nơi để thưởng thức và có thể đi tham quan du lịch.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét